Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Trẻ Em >> Nha sĩ chia sẻ những bệnh răng miệng phổ biến ở trẻ em

Nha sĩ chia sẻ những bệnh răng miệng phổ biến ở trẻ em

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhận biết sớm các bệnh lý răng miệng ở trẻ em sẽ giúp ngăn chặn tình trạng xấu xảy ra và kịp thời điều trị bệnh an toàn và hiệu quả hơn.

Nhận biết sớm những bệnh lý răng miệng thường gặp ở trẻ em

Một số bệnh răng miệng trẻ em thường hay mắc phải được các bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chỉ ra bao gồm:

Bệnh sâu răng ở trẻ em

Bệnh sâu răng ở trẻ en là một trong những bệnh răng miệng phổ biến và nguyên nhân thường do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ đã tạo điều kiện thuận lơi cho các loại vi khuẩn ăn mòn men răng, tủy răng.

Khi mắc bệnh sâu răng, trẻ em sẽ phải đối mặt với một số triệu chứng điển hình như ê buốt, đau nhức nhất là khi bị thức ăn còn mắc vào lỗ sâu răng. Nhiều trường hợp nặng sẽ khiến trẻ mất răng vĩnh viễn và gây ra mùi hôi rất khó chịu.

Bệnh viêm nướu ở trẻ em

Giảng viên Kỹ thuật Phục hình răng chia sẻ, bệnh viêm nướu ở trẻ em thường có những triệu chứng phổ biến như nướu răng bị sưng đỏ và đau, gây chảy máu hoặc gây nên mùi hôi khó chịu,…

Bệnh viêm nướu ở trẻ em nguyên nhân chính gây ra bệnh lý này là do vi khuẩn, do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ hoặc do trẻ mọc răng.

Nếu bệnh viêm nướu ở trẻ em không được điều trị sớm sẽ gây nên các tình trạng nguy hiểm như viêm, hoại tử lan rộng, tụt lợi và làm cho xương bị tiêu nhanh hoặc mắc các bệnh nha chu kèm theo.

Bệnh nấm miệng trẻ em rất dễ mắc phải

Bệnh nấm miệng trẻ em là bệnh lý răng miệng thường hay gặp phải và do nhiều nguyên nhân gây nên như hệ miễn dịch chưa trưởng thành, cách về sinh răng miệng chưa đúng cách,…

Việc điều trị bệnh nấm miệng cho trẻ cần phải được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, cha mẹ không được tự ý điều trị cho trẻ vì có thể vô tình làm tình trạng bệnh bị nặng hơn.

Bác sĩ giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, trên đây là một số bệnh răng miệng trẻ em thường hay mắc phải, các bậc phụ huynh nhất định cần phải biết để có phương án đề phòng hiệu quả cho con yêu nhé

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng phổ biến nhất ở trẻ em

Biết được những bệnh răng miệng trẻ em thường hay mắc phải nhất sẽ giúp ...