Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Trẻ Em >> Hà Nội chỉ ra thời điểm khi nào cha mẹ nên cho trẻ đi khám răng ?

Hà Nội chỉ ra thời điểm khi nào cha mẹ nên cho trẻ đi khám răng ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để giúp cho con có hàm răng trắng sáng tự nhiên, khỏe mạnh cha mẹ cần lưu ý đến thời điểm đi khám răng cho trẻ để không bị ảnh hưởng đến sau này.

Hà Nội chỉ ra thời điểm khi nào cha mẹ nên cho trẻ đi khám răng ?

Hà Nội chỉ ra thời điểm khi nào cha mẹ nên cho trẻ đi khám răng ?

Cha mẹ nên cho trẻ đi  khám răng vào thời điểm nào là phù hợp?

Khi nào cha mẹ nên cho trẻ đi khám răng là hợp lý? Đây là câu hỏi của nhiều gia đình có con nhỏ và được sự quan tâm rất lớn.Ttheo các chuyên gia nha khoa trẻ em nên cho trẻ đi khám răng lần đầu khi trẻ bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên hoặc khi trẻ được khoảng một tuổi.

Thông thường các bé mọc răng từ 6 đến 8 tháng tuổi , bé nhà bạn đã được một tuổi và mọc đủ răng thì lúc này bạn có thể đưa bé đến nha khoa để bác sĩ khám cho bé và khi trẻ đã mọc răng thì bất cứ lúc nào cũng có thể đến khám. Đặc biệt ngay khi răng của bé có những dấu hiệu bị bệnh lý hoặc bất ổn về màu, về cảm giác thì bạn đều có thể đưa bé đi khám ngay mà không cần phải băn khoăn khi nào cho trẻ đi khám răng mới tốt.

Đối với chăm sóc răng miệng và hỗ trợ điều trị nha khoa cho trẻ nhỏ, chúng ta cần phải linh động và hết sức chú ý, tỉ mẩn và nhạy cảm vì bé còn nhỏ không dễ để nói được cho bố mẹ biết bé đang bị làm sao với những chiếc răng.( Giảng viên Cao đẳng Dược HCM chia sẻ )

Những lợi ích tuyệt vời của việc khám răng cho trẻ

Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh chính vì vậy, khi cho trẻ đi khám cha mẹ có thể thấy được những lợi ích như sau:

  • Kịp thời phát hiện các bệnh lý răng miệng để có cách hỗ trợ điều trị sớm.
  • Kịp thời khắc phục tình trạng răng vĩnh viễn mọc lệch.
  • Học hỏi thêm được kinh nghiệm chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống hợp lý cho bé.

Nếu trẻ mắc bệnh toàn thân có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay khoảng 16 tháng tuổi mà trẻ chưa bắt đầu mọc răng hoặc trẻ có dấu hiệu bị sâu răng, hôi miệng… bạn có thể đưa trẻ đến khám răng sớm hơn.

Nên đưa trẻ đi khám răng khi có dấu hiệu

Nên đưa trẻ đi khám răng khi có dấu hiệu 

Cha mẹ cần lưu ý những gì khi đưa trẻ đi khám răng?

Bác sĩ Nguyễn Thi Thu Hà đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Khi đưa bé đến khám sớm các bác sĩ sẽ kiểm tra răng cho bé nếu có sâu răng thì bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị kịp thời và kiểm tra thêm về nướu và xương hàm phát triển có ổn định không, cũng như hướng dẫn cho bé cách chăm sóc răng miệng ở nhà được tốt hơn.

  • Trước khi đi khám, bạn hãy làm công tác “tư tưởng” cho bé trước, hướng bé theo suy nghĩ khám răng là tốt, là vệ sinh, rất nhẹ nhàng và không đáng sợ như các bé tưởng tượng. Hãy nói trẻ đã đủ lớn để đi khám răng, tạo một thái độ tích cực và khuyến khích trẻ.
  • Khám răng miệng sớm và chăm sóc phòng ngừa sẽ giúp giữ gìn nụ cười tươi sáng cho trẻ suốt đời. Bạn nên đưa trẻ đến nha sĩ để kiểm tra sức khỏe răng miệng sớm có thể và tạo thói quen đi khám định kì cho trẻ.
  • Nên thăm khám định kì 6 tháng/lần hoặc nhiều hơn theo khuyến cáo của nha sỹ dựa trên việc đánh giá nguy cơ sâu răng của trẻ. Điều này không chỉ giúp trẻ sớm làm quen với việc đi khám răng mà còn đảm bảo trẻ có khởi đầu chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Với những thông tin bổ ích trên cha mẹ nên áp dụng để cho trẻ có sức khỏe răng miệng được tốt nhất có thể.

Nguồn: Phục hình răng

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng phổ biến nhất ở trẻ em

Biết được những bệnh răng miệng trẻ em thường hay mắc phải nhất sẽ giúp ...