Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Tổng Quát >> Bí Quyết Đơn Giản Chăm Sóc Sức Khỏe Răng Miệng Hiệu Quả

Bí Quyết Đơn Giản Chăm Sóc Sức Khỏe Răng Miệng Hiệu Quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đừng để những suy nghĩ về những mảng bám khó chịu, các bệnh sâu răng, hay viêm nha chu làm ngăn chặn giấc ngủ ngon của bạn. Có rất nhiều cách để duy trì sức khỏe răng miệng trong khi bạn đang ngủ. Dưới đây là 7 lời khuyên để giúp bạn ngon giấc với hàm răng khỏe mạnh.

ngon-giac-voi-ham-rang-chac-khoe

7 mẹo  giúp bạn ngon giấc với hàm răng chắc khỏe

1. Đánh răng trước khi ngủ

Đánh răng trước khi đi ngủ vào ban đêm giúp bảo vệ chống lại sự tích tụ mảng bám , sâu răng và bệnh nướu răng . Nếu bạn dễ bị sâu răng và bệnh nướu răng, các nha sĩ khuyên bạn nên chải ngay lập tức sau khi ăn tối sau đó một lần nữa ngay trước khi đi ngủ.

2. Đánh răng đúng cách

danh-rang-dung-cach

Đánh răng đúng cách cũng là cách chăm sóc sức khỏe răng miệng

Theo nha sĩ – Cao đẳng Y dược TPHCM , cách tốt nhất để làm sạch răng của bạn là chải nhẹ nhàng, chải mặt ngoài của răng trên trước, sau đó các bề mặt răng bên trong , tiếp theo là các bề mặt nhai . Để làm sạch lưng của răng phía trước, sử dụng loại bàn chải lông mềm và chải nhẹ nhàng lên xuống.

3. Chuyển sang sử dụng bàn chải đánh răng điện

Việc quay và chải tự động của đầu bàn chải điện giúp loại bỏ mảng bám trên răng của bạn hiệu quả hơn so với một bàn chải đánh răng thông thường. Hãy chắc chắn về việc lựa chọn một bàn chải đánh răng điện đó là sự thoải mái để giữ, dễ sử dụng, và có đầu quay – dao động.

4. Đừng chỉ sử dụng chỉ nha khoa

han-che-su-dung-chi-nha-khoa

Dùng chỉ nha khoa loại bỏ các hạt thức ăn và mảng bám tích tụ trong khi nó vẫn còn mềm. Nếu các mảnh vụn này ở lại trên răng , vi khuẩn sẽ tăng suốt đêm và ăn hết chúng trong khi bạn đang ngủ . Hơn nữa , nếu các mảng bám cứng lại nó sẽ trở thành cao răng, và chỉ có thể loại bỏ bằng phương pháp nha khoa chuyên nghiệp. Vì vậy, nên dùng chỉ nha khoa vào ban đêm là tốt nhất, nhưng nếu bạn dễ bị bệnh nướu răng hoặc cao răng tích tụ, các nha sĩ khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa vào buổi sáng là tốt.

5. Rửa sạch với nước súc miệng

Theo nha sĩ – Trung cấp Dược TPHCM, Nước súc miệng không chỉ làm cho hơi thở tươi mát mà nó còn chứa các thành phần đặc biệt làm chắc răng và giúp điều trị các bệnh răng miệng nhất định . Rửa lại với nước súc miệng trước khi đi ngủ sẽ giúp giữ cho răng của bạn loại bỏ mảng bám và ngừa sâu răng, viêm nướu răng. Ngược lại các loại nước súc miệng – được biết đến như loại nước súc miệng mỹ phẩm – được thiết kế để át mùi hôi và chúng sẽ không có tác dụng cho sức khỏe răng miệng của bạn.

6. Cẩn thận với tật nghiến răng

Nghiến răng làm men răng bị mòn , tăng độ nhạy cảm răng , hoặc mô má rách. Mặc dù các nha sĩ không thể ngăn cản bạn làm việc đó, họ có thể bảo vệ miệng bằng cách mang hàm nhựa cho răng dưới vào ban đêm khi ngủ để tránh gây ra những tổn thương cho răng.

7. Đến gặp Nha sĩ định kỳ

cham-soc-rang-mieng-dinh-ki

Hãy chắc chắn để lên lịch khám nha khoa định kỳ và làm sạch răng. Nha sĩ và chuyên viên vệ sinh sẽ giữ cho răng và nướu của bạn khỏe mạnh hơn về lâu dài . Hãy nhớ rằng, việc khám nha khoa thường xuyên cũng quan trọng cho việc chăm sóc sức khỏe răng miệng như vệ sinh răng miệng hằng ngày. Giữ răng tốt tránh phải điều trị làm răng lại.

Có thể bạn quan tâm

Những bệnh răng miệng do hút thuốc gây ra ít người biết

Người hút thuốc lá lâu năm khó tránh khỏi các bệnh lý về răng miệng. ...