Danh mục
Trang chủ >> Sức Khoẻ Làm Đẹp >> Bật mí cho bạn cách trị nám của cung tần mỹ nữ thời Nguyễn

Bật mí cho bạn cách trị nám của cung tần mỹ nữ thời Nguyễn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Các bí quyết làm đẹp được nhiều người săn đón nhất chính là của các mỹ nhân xưa. Và bí quyết trị nám của cung tần thời Nguyễn là một trong số đó.

Nhiều cung tần mỹ nữ thời Nguyễn nổi tiếng với vẻ đẹp sắc nước nghiêng trời, không chỉ ở thời trẻ mà còn khi về già thì những phụ nữ này cũng giữ được vẻ đẹp mặn mà đó. Để làm được điều này là nhờ những bí quyết làm đẹp được lưu truyền bí mật trong thâm cung này giúp tìm câu trả lời cho vấn đềtrị nám da ở đâu hiệu quả và trị nám bằng tia laser bao nhiêu tiền. Những bí quyết trị nám sau đây cũng là cách giúp nhiều người đẹp thời Nguyễn giữ được vẻ đẹp trường tồn với thời gian.

Sử dụng hoa cung nữ là một trong những bí quyết của cung nữ nhà Nguyễn
Sử dụng hoa cung nữ là một trong những bí quyết của cung nữ nhà Nguyễn

Trị nám da bằng hoa cung nữ

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Hoa cung nữ đơn giản là một loại hoa hồng màu tím có vẻ đẹp mong manh, thơm nhẹ, trong ruột của hoa thì có chứa một loại phấn màu trắng.

Với những loại hoa hồng khác người ta thường dùng cách hoa hồng nhưng với những cung tần mỹ nữ xưa thì hoa cung nữ được sử dụng trị nám da lại bằng phấn ở trong ruột loài hoa này.

Các cung tần xưa thường bôi các thuốc bột phấn lên mặt để trang điểm giúp da mặt trắng mịn, đồng thời, các cung nữ này còn sử dụng nước hoa hồng được chắt lọc từ cánh hoa để trị nám, giúp da đều màu.

Có rất nhiều người đẹp nhà Nguyễn đã giữ được vẻ đẹp của mình cho đến khi khuất núi thì làn da cũng không có dấu hiệu tàn nhang, thâm nám mặc dù tuổi đã cao. Hoa cung nữ là bí quyết trị nám mà nhiều người có thể thực hiện cho làn da của mình.

Phấn nụ là cách làm đẹp mà nhiều cô gái Huế ngày nay vẫn còn thực hiện
Phấn nụ là cách làm đẹp mà nhiều cô gái Huế ngày nay vẫn còn thực hiện

Sử dụng phấn nụ để trị nám

Đây cũng là một bí quyết trị nám làm đẹp khác của cung tần mỹ nữ thời nhà Nguyễn và cho đến nay phương pháp này vẫn được các cô gái Huế sử dụng để làm đẹp da cho mình.

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ về vấn đề trị nám bằng tia laser có hiệu quả không

Phấn nụ được thực hiện rất công phu và tốn thời gian, bao gồm thạch cao được ngâm liên tục và thay nước hàng ngày, để loại bỏ tạp chất và tạo độ mịn khi đánh lên da.

Sau khi mài mịn thì bằng thủ pháp của mình những người làm phẫn nụ sẽ nặn chúng thành hình nụ hoa hồng.

Phấn nụ khi bôi lên mặt, cổ và thậm chí cả toàn thân để giúp da trắng mịn, mềm mại, và trị nám da. Đây là một trong những công thức được nhiều phi tần nhà Nguyễn sử dụng.

Bí quyết trị nám da thì có rất nhiều cách và với mỗi cách sẽ phù hợp với từng làn da cụ thể, có thể bạn không phù hợp với cách làm này thì có thể thực hiện cách làm khác. Nhưng bạn phải thật sự kiên trì thì mới mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn muốn trị nám nhanh chóng thì có thể sử dụng phương pháp trị nám má bằng công nghệ laser hiện đại tại các Viện thẩm mỹ.

phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viêm lợi: Nguyên nhân và các biến chứng do viêm lợi

Nếu lợi của bạn bị sưng đỏ, dễ chảy máu, răng lung lay, kèm theo ...