Danh mục
Trang chủ >> Nha Khoa Trẻ Em >> Những bệnh nha khoa thường gặp ở trẻ em

Những bệnh nha khoa thường gặp ở trẻ em

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trẻ em thường có thói quen ăn uống bất thường nên có nguy cơ rất cao mắc các bệnh nha khoa. Sau đây là một số bệnh nha khoa thường gặp ở trẻ nhỏ.

Theo tin tức y tế mới nhất  cho biết, tại Việt Nam hiện có 90% dân số mắc các bệnh nha khoa, và trong số đó có tận 60% trẻ em lệch rang và rối loạn khớp cắn.

Bệnh nha khoa trẻ em

Bệnh sâu răng

Sâu răng là một loại bệnh nha khoa trẻ em  phổ biến nhất thế giới nói chung và nước ta nói riêng. Bản chất của sâu răng là quá trình vi khuẩn hình thành qua mảng bám và quá trình ăn mòn men răng  sau đó tới tủy răng dẫn tới đau nhức và nặng hơn là có thể bị sốt.

Bệnh nha khoa trẻ em sâu răng rất phổ biến

Bệnh nha khoa trẻ em sâu răng rất phổ biến

Rất nhiều bậc phụ huynh cho rằng, sâu răng chỉ ảnh hưởng tới răng sữa và không ảnh hưởng tới quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này. Nếu bạn còn suy nghĩ thế này thì cần suy nghĩ lại, sâu răng sữa có thể làm cha sau quá trình thay răng vĩnh viễn bị thưa hơn.

Viêm lợi

Bệnh nha khoa viêm lợi ở trẻ có rất nhiều nguyên nhân hình thành nhưng chủ yếu là do mọc răng, mảng bám và sang chấn. Bệnh này tuy không ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nhưng nếu bệnh that triển mạnh có thể ảnh hưởng tới cấu trúc của răng, ảnh hưởng trực tiếp tới thể chất và thẩm mỹ của bé khi trưởng thành.

Khi phát hiện bé bị viêm lợi, chúng ta cần chú ý tới khẩu phần ăn của bé hơn, tránh cho trẻ ăn những đồ ăn cay, nóng và thường xuyên kiểm tra răng miệng định kỳ cho trẻ.

Nhiệt miệng

Nhiệt miệng là một bệnh không còn xa lạ với chúng ta. Nguyên nhân của nhiệt miệng là do đồ ăn cay, nóng, cơ địa … nhưng chủ yếu là do hệ miễn dịch suy giảm nhiễm khuẩn.

Nhiệt miệng là bệnh nha khoa ở trẻ em có dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Chúng ta sẽ đễ dàng nhận thấy các vết loét màu trắng ngà và có viền đỏ xung quanh ở phần niêm mạc miệng hoặc miệng.

Nhiệt miệng là một bệnh nha khoe trẻ em dễ bắt gặp

Nhiệt miệng là một bệnh nha khoe trẻ em dễ bắt gặp

Ngoài ra bé có thể bỏ ăn quấy khóc, chảy nước và nặng hơn là sốt và nổi hạch. Khi phát hiện bé bị sốt hay nổi hạch, các mẹ nên nhanh chóng đưa tới bệnh viện để kiểm tra tổng thể. Ngoài ra bạn cũng có thể đưa bé tới các bệnh viện y học cổ truyền để châm cứu bấm huyệt nhằm mục đích nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

Răng mọc xô lệch

Răng mọc xô lệch là bệnh nha khoa trẻ em cực kỳ phổ biến ở nước ta và thường tập trung chủ yếu ở các vùng nông thôn do các bậc phụ huynh chưa có nhiều kiến thức cũng như điều kiện chăm sóc trẻ. Nguyên nhân khiến trẻ bị răng mọc lệch đó chính là do cung hàm hẹp, răng sữa nhổ muộn hay sâu răng.

Để khắc phục tình trạng này ,các mẹ cần đưa trẻ tới các bác sĩ răng hàm  mặt để nhận được những lời tư vấn kĩ càng nhất.

Vừa rồi là những bệnh nha khoa trẻ em thường gặp, mong rằng sau bài viết này các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn tổng thể và quan tâm hơn tới các bệnh của trẻ nhỏ.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội khuyên cha mẹ độ tuổi thích hợp để niềng răng cho trẻ

Nhiều cha mẹ lo lắng khi răng của con mọc không được đều, bị hô…giải ...