Danh mục
Trang chủ >> Sức Khỏe Răng Miệng >> Làm thế nào để tăng cường sức khỏe cho răng miệng?

Làm thế nào để tăng cường sức khỏe cho răng miệng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, phải làm gì để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất là điều không phải ai cũng biết.

Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe răng miệng?

Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe răng miệng?

Răng miệng bao gồm nhiều mô cơ thể khác nhau cần được chăm sóc và bảo vệ nhằm bảo đảm sức khỏe tối ưu. Răng miệng cần được chăm sóc suốt cả cuộc đời, từ lúc trước khi sinh ra cho đến khi trưởng thành. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe răng miệng chia sẻ thì chúng ta có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng bằng cách:

Vệ sinh răng miệng hàng ngày

Vệ sinh răng miệng hàng ngày là điều không thế thiếu nhằm giúp nâng cao sức khỏe răng miệng, bảo vệ răng miệng khỏi các bệnh lý thường gặp. Để vệ sinh răng miệng hiệu quả trước tiên chúng ta cần phải lựa chọn loại bàn chải đánh răng phù hợp, như kích thước phù hợp, độ cứng lông bàn chải phù hợp, bàn chải có đã được kiểm định chất lượng…

Sau đó, cần phải thực hiện chải răng đúng cách ít nhất hai lần một ngày để duy trì độ chắc khỏe. Chải răng thường xuyên giúp ngăn ngừa sâu và mục răng, tăng cường sức mạnh và chức năng răng.

Ngoài ra, để loại bỏ những mảng bám nằm sâu bên trong các kẽ răng, thì chúng ta có thể sử dụng chỉ nha khoa thay vì sử dụng tăm để sỉa.

Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh

Theo chuyên gia Trường THPT Sài Gòn cho biết thì một thói quen ăn uống lành mạnh, hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều đường hay những loại thực phẩm này làm tăng axit trong miệng sẽ bảo vệ hàm răng luôn được khỏe mạnh.

Mọi người nên ăn nhiều trái cây và rau quả, và một số loại thực phẩm lành mạnh như là bánh mì nâu, ngũ cốc nguyên hạt hoặc nhiều loại ngũ cốc. Uống một cốc sữa mỗi ngày để cung cấp canxi quan trọng trong việc duy trì sự chắc khỏe của răng.

Uống đủ nước mỗi ngày

Bạn có thể “rửa trôi” thức ăn sau bữa ăn bằng cách uống nước. Ngoài lợi ích mà nước mang lại, việc uống đủ nước mỗi ngày còn giúp ngăn chặn mảng bám hình thành trên răng.

Chăm sóc và bảo vệ răng miệng

Chăm sóc và bảo vệ răng miệng

Tránh hút thuốc

Các loại thuốc lá có tác động tiêu cực đến nướu răng. Những người hút thuốc dễ mắc bệnh nướu răng. Bạn có thể nhận thấy rằng thói quen hút thuốc gây nên nhiều vấn đề liên quan đến nướu răng, chẳng hạn như nướu nhạy cảm hoặc chảy máy gây đau.

Đi khám răng định kỳ

Theo tư vấn của các bác sĩ nha khoa tổng quát cho biết, mỗi người cần đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần, nhằm đánh giá chính xác những thay đổi hoặc vấn đề răng miệng đang gặp phải. Hãy đi kiểm tra sức khỏe răng miệng ngay khi có những thay đổi về màu sắc, răng có hiện tượng sứt mẻ hoặc biến màu, và trình bày hiện tượng đau dai dẳng hoặc thay đổi hình dạng hàm răng cho nha sĩ biết.

Nguồn: phuchinhrang.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn mẹ bầu chăm sóc răng miệng đúng cách

Hướng dẫn mẹ bầu chăm sóc răng miệng đúng cách

Chăm sóc răng miệng trong suốt quá trình mang thai là điều mà các mẹ ...